Xây Dựng Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2-60m2

Nhà cấp 4 từ lâu đã trờ thành sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình có thu nhập trung bình khá và nhất là trong tình trạng đất đai ngày càng khan hiếm như hiện nay tại các thành phố lớn. Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2-60m2 hoặc quanh quanh mức đó có nhiều mẫu thiết kế vô cùng tinh tế và độc đáo, cùng mức giá xây dựng phải chăng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình trẻ. Yêu cầu ở đây là phải thiết kế nhà đẹp giá rẻ. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà có diện tích nhỏ 40m2 trở lên có những lưu ý sau mà bạn nên tham khảo:

Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Bạn không nên ước chừng số lượng vật liệu, giá thiết kế xây dựng nhà cấp 4 diện tích 50m2-60m2  và thời gian thi công theo lời trấn an của một số nhà thầu. Những hoạch định chung chung sẽ dẫn đến ngôi nhà cũng chung chung. Vì vậy, bạn hãy chọn thật kỹ nhà tư vấn để giúp mình cụ thể hóa kế hoạch xây dựng, thiết kế nhà có diện tích nhỏ 40m2 trở lên, cụ thể hóa giá xây dựng thông qua những con số dự toán như: số lượng và chủng loại vật liệu, thời gian thi công… dựa vào đó tính ra số tiền cần chuẩn bị. Bạn cần xác định rõ những điều cốt yếu sau:

+ Xác Định Rõ Các Khu Vực Chức Năng

Việc xác định rõ các khu vực chức năng và bố trí nó trong nhà là việc đầu tiên cần thực hiện. Giữa gia chủ và đơn vị thiết kế cần bỏ thời gian để trao đổi bàn bạc sao cho phù hợp việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như bếp, phòng ngủ,… cho khoa học đúng với ý muốn và diện tích đất đang có.

Yêu cầu thiết kế cũng phải hợp tuổi tác và mệnh của gia chủ  nhằm tăng cường tài lộc, sức khỏe, tài vận làm ăn của mọi thành viên trong gia đình

+ Thiết Kế Hài Hòa Với Không Gian Bên Ngoài.

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp phải hài hòa với cảnh quan, môi trường xung quanh, tuy nhiên, không có nghĩa là phải đồng bộ với các nhà xung quanh nhưng cũng không nên đơn độc, lập dị, không phù hợp với kiến trúc nhà ở. Ngoài kiểu dáng, vấn đề cần quan tâm ở đây là mặt tiền nhà đẹp cấp 4, tức là mặt tiền sẽ giúp bạn xử lý gần như toàn bộ vấn đề này.

+ Thiết Kế Nhà Cấp 4 điện tích 50m2-60m2 Cần Thông Thoáng, lấy sáng tự nhiên.

Đối với nhà cấp 4 vấn đề thông thoáng lấy sáng cần phải được đưa lên hàng đầu, việc thiết kế cần phải chừa các khoảng không gian phía trước, phía sau, giếng trời để thông thoáng lấy sáng là cần thiết. Tránh trường làm ngôi nhà bức bí, tốn năng lượng để chiếu sáng, thông gió làm cho con người sống trong đó cảm giác tù túng, không thoải mái. Hạn chế tối đa việc thiết kế mặt tiền nhà không có ban công. Ban công vừa giúp lấy sáng, lấy gió, vừa là điểm nhấn để trang trí mặt tiền nhà.

+ Không Nên Thay Đổi Quá Nhiều Trong Quá Trình Thiết Kế.

Chủ nhà tham gia vào việc bàn bạc thiết kế cho ngôi nhà của mình là đương nhiên. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ và trao đổi với các thành viên trong gia đình để thống nhất phương án trước khi đưa ra quyết định thiết kế, tránh việc thay đổi quá nhiều làm ảnh hưởng đến kiến trúc tổng cũng như chậm tiến độ vì phải thay đổi, sửa chữa.

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2

Chọn nhà tư vấn thiết kế

Vai trò nhà tư vấn: Tư vấn các công việc chuyên môn và lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí, tiến độ thực hiện.

Cần chọn nhà tư vấn thiết kế có đầy đủ năng lực và uy tín. Chủ nhà đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu hay quen biết xã giao, mà nên gặp gỡ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá xây dựng, kinh nghiệm, thái độ và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi quyết định.

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp trên mạng hoặc xem bài viết về Mẫu nhà đẹp

Nhanh nhạy  khi lựa chọn vật liệu

Gia chủ đừng sa vào sự màu mè khi chọn lựa vật liệu, đừng quá vội chú ý đến nhóm đồ trang trí nội thất lúc này. Phần khung xây thô quan trọng hơn rất nhiều. Nó quyết định sự vững chắc của ngôi nhà và ảnh hưởng quan trọng đến ngân sách xây dựng. Bạn cần tỉnh táo trước từng quyết định để tránh các chi phí đầu tư không phù hợp, làm tăng đáng kể ngân sách so với dự tính ban đầu. Đừng bao giờ bỏ qua những vật liệu quan trọng liên quan đến độ bền như xi măng, bê tông, cát, đá. Với phần khung nhà, bạn có thể mua bê tông tươi trộn sẵn chất lượng cao với giá cả cụ thể chẳng hạn. Một nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa vật liệu, cấu kiện khi xây nhà cấp 4 là phải hài hòa, đồng bộ với nhau.

Đóng vai trò người giám sát nghiêm khắc nhưng chân tình

Chính bạn phải làm là người “giám sát” để tránh những sai phạm về trong quá trình có thể xảy ra. Cụ thể, bạn nên dành nhiều thời gian, thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc, bảo quản vật liệu tại hiện trường kỹ lưỡng. Sự chân thành, nghiêm khắc và thái độ thân thiện của bạn sẽ khiến những người thợ xây tại công trình chăm chút hơn cho căn nhà của bạn.

Lựa chọn và lắp đặt nội thất.

Khi kết thúc công đoạn hoàn thiện và kiểm tra chất lượng công trình, tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện lắp đặt nội thất, trang thiết bị và trang trí nội thất.

– Vật dụng hoàn thiện, nội thất và trang thiết bị cần được lắp đặt theo hồ sơ thiết kế.

– Đồ nội thất phải thể hiện được phong cách của chủ nhà. Cần chọn đồ nội thất phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi phòng. Chất liệu và tính thẩm mỹ của đồ nội thất cần được chọn lựa kĩ lưỡng.

Đồ nội thất là một khoản chi rất khó kiểm soát do giá cả cũng như sở thích của người dùng rất khác nhau. Rất may là, đồ nội thất có thể mua sắm dần dần sau khi đã làm xong nhà để tránh số tiền đầu tư ban đầu quá lớn. Do mua sắm dần nên bạn phải có tính toán để mua đồ cho hài hòa, đồng bộ.

Sử dụng và bảo dưỡng nhà trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình ở, cần thường xuyên bảo dưỡng sửa chữa nhà, cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng như: thời tiết, môi trường công năng sử dụng, tác động các công trình kề bên.

Tóm lại, khi xây dựng nhà cấp 4, bạn phải tuân thủ nguyên tắc là thiết kế nhà cấp 4 đẹp giá rẻ và vẫn phải tuân thủ các yêu cần nói trên. Vì nếu bạn làm nhà cấp 4 mà giá cao thì không còn hợp lý nữa.

Xem thêm các bài viết Trang chủ NhadepTD

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *